ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่คงไม่ได้คิดถึงเรื่องการบริจากอวัยวะซักเท่าไหร่ เพราะอย่าว่าแต่เรื่องบริจาคอวัยวะเลยขนาดเรื่องของพินัยกรรมนั้นคนส่วนใหญ่ก็ยังไม่ค่อยจะคิดถึงกันเลย หรือถ้าบางครั้งเกิดนึกขึ้นมาได้ก็คงจะบอกกับตัวเองว่า "เอาไว้วันหลังก็แล้วกัน" พูดง่ายๆก็คืออุปสรรคหลักๆของการบริจาคอวัยวะนั้นน่าจะมาจากความขี้เกียจซะส่วนใหญ่
 
แต่ใน entry นี้ผมจะพูดถึงอุปสรรคอีกอย่างที่คอยขัดขวางคนอีกจำนวนมากที่อุตส่าห์มีความตั้งใจอยากที่จะบริจาคอวัยวะ สิ่งๆนั้นก็คือ "ความกลัว" นั่นเอง
 
หลายๆคนน่าจะเคยได้ยินหรือเคยคิดกันอยู่แล้วว่า ถ้าเราบริจาคอวัยวะของเราในชาตินี้ชาติหน้าเราจะพิการรึเปล่า? แล้วคุณก็คงจะเคยได้ยินอีกหลายๆคนพูดกันให้สบายใจในทำนองว่า การทำบุญเป็นสิ่งที่ดีมันไม่ทำให้เราพิการหรอก
 
แต่สำหรับผมคงจะบอกกับคนที่กำลังคิดจะบริจาคอวัยวะแบบนั้นไม่ได้ เพราะผมต้องยอมรับจริงๆว่า "ผมไม่รู้" บริจาคไปแล้วจะเกิดอะไรขึ้นแล้วจะบริจาคดีไหมอันนี้คุณเองคงต้องเป็นคนตัดสินใจ แต่ผมแค่อยากจะฝากมุมมองของผมเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้นิดนึงนั่นก็คือ 
 
"ผมไม่รู้หรอกว่าถ้าบริจาคตาไปแล้วชาติหน้าจะตาบอดรึเปล่า แต่ถ้าชาติหน้าผมเกิดมาตาบอดแล้วไม่มีใครบริจาคตา ผมคงไม่มีโอกาสได้มองเห็นแน่นอน"
 
 

edit @ 1 Jun 2011 20:42:02 by godcube

Comment

Comment:

Tweet

ผมเชื่อว่า
ให้ แล้วจะได้

#3 By ผ้าเช็ดหน้า on 2011-06-02 11:59

สำหรับคนนับถือคริสต์ ที่เชื่อว่าเกิดมาชาติเดียว คงคิดอีกอย่างอ่ะมั้ง

#2 By por_kk on 2011-06-01 21:01

อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับความเห็นส่วนตัวของแต่ละบุคคลจริงๆ

#1 By Atikarn - nune on 2011-06-01 20:37